Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: Tiền điện tử Cardano là gì?

Tiền điện tử Cardano là một nền tảng máy tính phân tán phi tập trung thế hệ thứ 3 tập trung vào chuỗi khối cho tiền điện tử Ada. Ra mắt vào ngày 29 tháng 9 năm 2017, Cardano đặt mục tiêu phát triển nền tảng hợp đồng thông minh tập trung vào việc cung cấp nhiều tính năng tiên tiến hơn bất kỳ giao thức nào khác trên thị trường. Cardano nổi bật trong một đại dương tiền điện tử vì sự phát triển của nó không chỉ dựa trên sách trắng mà là kết quả của sự phát triển của triết lý khoa học. Nó được xử lý và xem xét một cách tích cực bởi một đội ngũ kỹ sư và nhà nghiên cứu quốc tế.

Tổ chức Cordano

Tương tự như Ethereum giao thức, nó cung cấp các lợi thế bổ sung bao gồm cơ chế bỏ phiếu an toàn, khả năng mở rộng và các chương trình khuyến khích kỳ lạ. Nó nhằm mục đích hướng tới một hệ sinh thái cân bằng và bền vững hơn, tập trung vào nhu cầu của người dùng.

Đặc điểm của Cardano


Được xây dựng không phải từ sách trắng được ủy quyền, mà là một cách tiếp cận thực tế và thử nghiệm hơn, tiền điện tử Cardano tự tạo sự khác biệt bằng cách cung cấp một chuỗi khối bền vững, công cụ bảo vệ quyền riêng tư của người dùng trong khi tuân thủ các quy định. Một số tính năng giúp nó thu hút được sự chú ý của thị trường cao hơn so với các đối tác của nó bao gồm:

 • Giao thức đầu tiên kết hợp Ouroboros – một thuật toán Proof of Stake (PoS) xác định cách thức mà các nút đạt được sự đồng thuận về trạng thái của sổ cái. Đây là một giao thức đầu tiên của loại hình này được khoa học chứng minh là an toàn.
 • Nhóm và những nỗ lực không ngừng của họ để cải thiện tiền điện tử đã biến nó trở thành loại tiền điện tử được thiết kế chính xác nhất. Cardano quản lý để tập hợp các tính năng khác nhau như hệ thống phân tán, thiết kế cơ chế và mật mã trong khi vẫn đảm bảo đầu tư.
 • Cardano có thể thực hiện các chức năng nâng cao thông qua giao thức nhiều lớp của nó. Lớp dàn xếp có một đơn vị tài khoản trong khi lớp kiểm soát được liên kết chạy các hợp đồng và chương trình thông minh để bảo mật.
 • Cardano đã được phát triển theo cách cân bằng giữa hai khía cạnh, tức là bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và thứ hai là tuân theo các quy định. Khi làm như vậy, nó đã đi tiên phong trong một cách mới và hiệu quả để đáp ứng các yêu cầu đối với một loại tiền điện tử.
 • Cardano là một loại tiền điện tử ngày càng phát triển vì có thể dễ dàng nâng cấp nó bằng cách sử dụng các nhánh mềm để thích ứng với nhu cầu thị trường hiện tại. Một hệ thống ngân quỹ để đảm bảo tính bền vững của giao thức cũng đang được thiết kế.
 • Cardano dựa trên nền tảng cộng tác và do đó là mã nguồn mở và không có bằng sáng chế.

Tạo tài khoản trên Cardano

Cardano yêu cầu một tài khoản được thực hiện trên Daedulus có thể được bảo mật thông qua cụm mật khẩu 12 từ để đảm bảo số tiền đã mua. Tài khoản Daedulus có thể được sử dụng để mua tiền điện tử ADA. Tất cả các giao dịch khác có thể được thực hiện thông qua tài khoản này và nó sẽ được bảo mật thông qua cụm mật khẩu.

Cách mua Cardano (Ada)

Cardano không có sẵn để mua trực tiếp và do đó chỉ có thể được trao đổi lấy các loại tiền điện tử khác. Các loại tiền tệ như Ethereum hoặc Bitcoin có thể được mua và sau đó Cardano có thể được đổi lấy các loại tiền tệ đó thông qua các nền tảng như CoinBase. Nó sẽ sớm được cung cấp tại một số máy ATM ở Nhật Bản. Một số sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến liệt kê Ada bao gồm:

 • Bittrex
 • Binance
 • BitMEX
 • Upbit
 • HitBTC
 • Huobi
 • Cryptopia (sắp ra mắt)

Triển vọng tương lai của tiền điện tử Cardano

Cardano chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của thị trường trong năm nay và có thể thấy mức tăng + 12,8% khi hầu hết các loại tiền điện tử khác đang dần trì trệ. IOTA và Cardano sẽ chiếm một thị phần lớn trên thị trường với một lượng lớn các nhà đầu tư mới. Nỗ lực không ngừng của Cardano của IOHK và Charles Hoskinson để phát triển các tính năng mới sau khi ra mắt KVEM đang được đền đáp. Các nhà đầu tư được đảm bảo bởi phương pháp phát triển dựa trên nghiên cứu độc đáo của Cardano. Lợi thế bổ sung là khả năng mở rộng giao thức blockchain của nó lên cấp độ cao hơn so với các đồng tiền khác trên thị trường. Điều này đã đưa Cardano trở nên nổi bật và nó đang được sử dụng chủ yếu bởi các doanh nghiệp và chính phủ. Tất cả những bước phát triển vững chắc tạo nên nền tảng cho sự thành công chắc chắn của Cardano trong tương lai.

Phần kết luận

Tiền điện tử của tương lai Cardano đang chuyển từ giao thức bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phần ít sử dụng tài nguyên hơn. Nó là một tài sản có tính thanh khoản cao và giá trị của nó sẽ tăng lên khi họ giới thiệu nhiều tính năng hơn trong những năm tới. Nhưng một đồng tiền mới được tung ra hàng ngày và Cardano cần phải di chuyển với tốc độ nhanh hơn để giữ và tăng thị phần của mình cũng như thu hút các nhà đầu tư.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me