Cách mua tiền điện tử ở Úc

Phí thấp

swyftx Truy cập trang web

Bảo vệ

tiền xu Truy cập trang web

Ứng dụng di động

trao đổi coinjar Truy cập trang web


Để giúp bạn bắt đầu với kỷ nguyên tiền kỹ thuật số, hướng dẫn này sẽ cung cấp thông tin hữu ích về cách mua bằng tiền điện tử ở Úc. Một số sàn giao dịch yêu cầu phải có ví trước khi bạn có thể mua tiền điện tử. Nếu bạn không có ví, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về các ví phần cứng Bitcoin tốt nhất.

Cách mua tiền điện tử ở Úc

Để mua tiền điện tử ở Úc bằng sàn giao dịch, hãy làm theo các bước sau:

Có gì trong hướng dẫn này? 1Cách mua tiền điện tử ở Úc2Đánh giá về trao đổi tiền điện tử3Tiền điện tử là gì?4Tiền điện tử đầu tiên là gì?5Đầu tư vào tiền điện tử6Tôi nên mua loại tiền điện tử nào?7Đầu tư vào tiền điện tử ở Úc có hợp pháp không?số 8Tôi có thể giao dịch tiền điện tử ở Úc không9Cách theo dõi danh mục đầu tư tiền điện tử?10Phần kết luận

Đánh giá về trao đổi tiền điện tử

Có một số sàn giao dịch tiền điện tử ở Úc để mua altcoin. Mỗi sàn giao dịch cung cấp trải nghiệm người dùng hơi khác nhau với các chức năng khác nhau, phí giao dịch, phương thức gửi tiền và dịch vụ khách hàng. Để giúp bạn dễ dàng hơn một chút, chúng tôi đã đánh giá và xếp hạng từng sàn giao dịch dựa trên các tiêu chí trên.

Để biết thêm thông tin, hãy sử dụng các liên kết bên dưới hoặc duyệt qua Danh mục Exchange.

 • Swyftx
 • Khu bảo tồn độc lập
 • Tiền xu
 • Zebpay
 • Digital Surge
 • CoinJar
 • ZipMEX
 • Bitcoin Úc
 • Tiền điện tử dễ dàng
 • Binance Lite
 • Cointree
 • Thị trường BTC
 • Tiền điện tử là gì?

  Tiền điện tử là tài sản kỹ thuật số dựa trên internet được thiết kế để hoạt động như một phương tiện trao đổi sử dụng mật mã mạnh để tạo điều kiện cho các giao dịch tài chính an toàn, kiểm soát việc tạo ra các đơn vị bổ sung và xác minh việc chuyển giao tài sản kỹ thuật số.

  Đòn bẩy tiền điện tử công nghệ blockchain sử dụng một hệ thống phi tập trung và minh bạch, trái ngược với tiền tệ kỹ thuật số tập trung, thường được gọi là ‘fiat’ được kiểm soát bởi các hệ thống ngân hàng trung ương. Kiểm soát phi tập trung của mỗi loại tiền điện tử hoạt động thông qua công nghệ sổ cái phân tán đóng vai trò là cơ sở dữ liệu giao dịch tài chính công khai.

  Tiền điện tử đầu tiên là gì?

  Tiền điện tử đầu tiên là Bitcoin, được phát minh vào năm 2008 bởi Satoshi Nakamoto. Tầm nhìn của anh ấy là cung cấp cho mọi người một hệ thống tài chính thay thế, nơi dễ dàng hơn trong việc chuyển tiền trực tiếp giữa hai bên trong một giao dịch mà không cần đến bên thứ ba đáng tin cậy như ngân hàng hoặc công ty phát hành thẻ tín dụng..

  Bitcoin được thiết kế như một hệ thống tiền điện tử ngang hàng, hay nói một cách đơn giản là một phương tiện trao đổi để cho phép thanh toán an toàn cho các giao dịch trực tuyến.

  Đầu tư vào tiền điện tử

  Những người Úc đang cân nhắc đầu tư vào tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum hoặc XRP nên được xem giống như bất kỳ sản phẩm tài chính nào khác. Đó là, giao dịch và đầu tư vào tiền điện tử có nguy cơ mất vốn đáng kể và không phù hợp với mọi nhà đầu tư.

  Có thể kiếm được rất nhiều tiền khi đầu tư vào tiền điện tử nếu bạn chọn đúng và vào đúng thời điểm. Nhưng cũng có nhiều rủi ro cần thận trọng trước khi bạn quyết định đầu tư vào tiền điện tử.

  Tôi nên mua loại tiền điện tử nào?

  Đối với người mới bắt đầu, đây có thể là câu hỏi đầu tiên xuất hiện trong đầu khi quyết định bắt đầu với tiền điện tử. Bạn muốn đầu tư vào thứ gì đó mà bạn tin tưởng và bạn đã nghiên cứu và cảm thấy thoải mái khi đầu tư vào.

  Chúng tôi đã xuất bản các hướng dẫn hữu ích về cách mua các loại tiền điện tử phổ biến để giúp bạn bắt đầu bằng cách nhấp vào nút ‘Tìm hiểu thêm’ bên dưới. Hãy nhớ rằng, trước khi đầu tư, hãy đảm bảo rằng bạn tự nghiên cứu về đồng tiền này.

  Tìm hiểu thêm ethereum Tìm hiểu thêm Ripple XRP Tìm hiểu thêm litecoin Tìm hiểu thêm cardano Tìm hiểu thêm Tìm hiểu thêm

  Mỗi đồng tiền cung cấp một mục đích và ứng dụng khác nhau bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Các đồng tiền điện tử khác ngoài Bitcoin thường được gọi là ‘altcoin’. Tại thời điểm viết bài, thị trường Bitcoin hiện đang thống trị ở mức 70%. Điều này có nghĩa là hiện tại các nhà đầu tư thích mua Bitcoin hơn so với các loại tiền điện tử khác.

  Đầu tư vào tiền điện tử ở Úc có hợp pháp không?

  Tiền điện tử được Chính phủ Úc coi là một dạng tài sản và do đó là tài sản cho các mục đích thuế thu nhập vốn. Nếu bạn tham gia vào việc mua hoặc bán tiền điện tử, thì nó sẽ phải chịu các tác động về thuế. Người Úc nên biết rằng các hoạt động tiền điện tử sau đây được coi là các sự kiện chịu thuế:

  • Giao dịch tiền điện tử (quá trình bán một loại tiền điện tử này cho một loại tiền điện tử khác)
  • Bán tiền điện tử trở lại đô la Úc
  • Tặng tiền điện tử như một món quà cho bạn bè hoặc gia đình
  • Nhận tiền điện tử dưới dạng thu nhập (ví dụ: khai thác tiền điện tử)
  • Mua hàng hóa và dịch vụ bằng tiền điện tử

  Nếu bạn muốn biết thêm, hãy đọc bài viết của chúng tôi về 10 câu hỏi thường gặp hàng đầu về thuế tiền điện tử ở Úc.

  Tôi có thể giao dịch tiền điện tử ở Úc không

  Có một số sàn giao dịch tiền điện tử có sẵn cho các nhà giao dịch cư trú tại Úc để tạo tài khoản và suy đoán về giá của tài sản tiền điện tử.

  Giao dịch có thể mang lại rất nhiều lợi nhuận nếu bạn có kỹ năng, kỷ luật và quản lý rủi ro phù hợp. Trong một ngày, giá BTC có thể dao động vượt quá mức ưa thích rủi ro của bạn và khiến các nhà đầu tư mất nhiều hơn khoản đầu tư ban đầu của họ.

  Trong khi sự phổ biến của tiền điện tử ngày càng tăng, các nhà đầu tư nên nhận thức được những rủi ro này. Nguyên tắc vàng của giao dịch là bạn không bao giờ nên mạo hiểm hơn 5% số vốn của mình cho một giao dịch.

  Cách theo dõi danh mục đầu tư tiền điện tử?

  Nếu bạn là nhà đầu tư hoặc nhà giao dịch tiền điện tử, việc theo dõi tài sản tiền điện tử của bạn trên nhiều sàn giao dịch có thể là một vấn đề thực sự. Đặc biệt là khi nói đến thời gian đóng thuế và phải khai báo báo cáo lãi vốn tiền điện tử.

  Có một số công cụ quản lý danh mục đầu tư như Tômy và Quadency cho phép bạn quản lý toàn bộ danh mục đầu tư của mình ở một vị trí.

  Khi nói đến việc kê khai lợi nhuận và lỗ cho thuế, có các ứng dụng phần mềm thuế tiền điện tử trực tuyến để theo dõi tất cả các giao dịch của bạn trên nhiều sàn giao dịch. Mỗi phần mềm có thể hỗ trợ bạn tính toán lãi lỗ để đáp ứng các nghĩa vụ thuế.

  Một số công cụ phần mềm thuế tiền điện tử tốt nhất là:

  • TokenTax
  • Koinly
  • Cointracking
  • Zenledger
  • Cryptotrader
  • Thuế Bitcoin
  • IP siêu phàm

  Phần kết luận

  Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích cho những cư dân ở Úc muốn biết câu trả lời về cách mua tiền điện tử ở Úc.

  Với bất kỳ khoản đầu tư tài chính nào, hãy đảm bảo thực hiện nghiên cứu và thẩm định của riêng bạn về tiền điện tử và đọc các bài đánh giá về sàn giao dịch tiền điện tử trước khi gửi tiền. Và nếu bạn chưa có, chúng tôi khuyên bạn nên mua một ví phần cứng tiền điện tử trước tiên để lưu trữ khoản đầu tư của bạn.

  Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ nó với mạng xã hội của bạn.

  Mike Owergreen Administrator
  Sorry! The Author has not filled his profile.
  follow me