Phân tích cuộc thăm dò ý kiến ​​- Giá trị kinh doanh của Blockchain

Số lượng các dự án doanh nghiệp dựa trên blockchain đã tăng vọt trong vài năm qua. Các xu hướng cho rằng con số này sẽ chỉ tăng lên trong những thập kỷ tới. Tuy nhiên, bạn cần phải có một loạt các ưu tiên cho các nỗ lực kinh doanh dựa trên blockchain sắp tới của mình. Việc thiếu dữ liệu có thể dự báo có nghĩa là các thông lệ và thông tin chi tiết về ngành hiện tại phần nào là những lựa chọn tốt nhất hiện có.

Để giúp bạn, chúng tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát trong ngành liên quan đến các ưu tiên dành cho những người hành nghề kinh doanh trong kịch bản chuỗi khối doanh nghiệp. Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới Telefónica vì đã trở thành đối tác nghiên cứu trong cuộc khảo sát này.

Kết quả khảo sát dựa trên câu trả lời thăm dò ý kiến ​​từ những người được hỏi sống ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương. Như bạn đã biết, những khu vực này có mức độ tham gia cao nhất trong các dự án blockchain doanh nghiệp.


Bảo mật và ổn định vẫn là những tính năng vô giá

Trong bất kỳ hoạt động kinh doanh hiện đại hay truyền thống nào, an ninh và ổn định được coi là hình ảnh thu nhỏ của thành công. Đồng thời, các doanh nghiệp cố gắng hướng tới mục tiêu tăng trần cao với tốc độ bền vững. Và các dự án doanh nghiệp dựa trên blockchain cũng không ngoại lệ.

Giờ đây, có một số mạng lưới và hệ sinh thái blockchain tuyệt vời, các doanh nghiệp cuối cùng có thể tìm ra những con đường khác nhau trong ranh giới bảo mật và ổn định đó.

Các dự án doanh nghiệp muốn có một mức độ kiểm soát và niềm tin nhất định giữa những người tham gia. Hai đặc điểm này mang lại cho họ cảm giác an toàn và ổn định.

Vì vậy, những người tham gia khảo sát của chúng tôi nghĩ gì về các ưu tiên chính cho một dự án chuỗi khối doanh nghiệp?

Được phép Quá mức Không được phép

Các mạng chuỗi khối có cách tiếp cận được phép hoặc không được phép. Mặc dù các mạng blockchain không được phép hoạt động hiệu quả trong các trường hợp sử dụng “công khai” như bỏ phiếu hoặc gây quỹ, nhưng nó chắc chắn không phù hợp với môi trường doanh nghiệp.

Ví dụ: quản lý chuỗi cung ứng hoặc ngân hàng / thanh toán phát triển mạnh trong một hệ sinh thái được cấp phép và kiểm soát, được quản lý cụ thể bởi các chế độ pháp lý. Với khả năng mở rộng tốt hơn và tốc độ đầu ra nhanh hơn, blockchain được cấp phép là một lựa chọn tốt hơn nhiều cho một dự án doanh nghiệp.

Bây giờ, hãy chuyển sang cuộc thăm dò –

phân tích thăm dò telefonica

Kết quả bình chọn cũng phản ánh ý kiến ​​đó.

Phần lớn những người được hỏi ủng hộ Mạng riêng Hyperledger Fabric hoặc bất kỳ mạng nào được ủy quyền do hiệp hội hỗ trợ.

Điều thú vị là Public Ethereum cũng khá phổ biến. Lý do cho sự lựa chọn này là vai trò liên quan của Ethereum trong việc tạo và quản lý các hợp đồng thông minh đại diện cho trụ cột quan trọng nhất của các ứng dụng blockchain để doanh nghiệp chấp nhận. Tuy nhiên, các blockchains được cấp phép vẫn được ưu tiên để tiến hành hoạt động kinh doanh.

Tại sao như vậy?

Như nghiên cứu của chúng tôi đã xác nhận, sự kiểm soát tốt hơn và niềm tin giữa các đơn vị là rất quan trọng trong kịch bản doanh nghiệp. Một mạng được phép có thể giúp họ đạt được điều đó.

Ví dụ, hãy nghĩ về một chuỗi cung ứng điển hình. Các yếu tố của chuỗi cung ứng hoạt động một cách tự nhiên trong một môi trường khép kín và được kiểm soát, với tư cách là các đối tác kinh doanh. Các yếu tố này có thể hoạt động hiệu quả và nhanh chóng hơn vì chúng có mức độ tin cậy cao hơn, các quy tắc quản lý được chia sẻ và các nguyên tắc hoạt động thường được chấp nhận.

Khả năng mở rộng, xác định nguồn gốc và tính minh bạch là những vấn đề được quan tâm nhất

Kinh doanh là tất cả về mở rộng quy mô. Một doanh nghiệp đang kiếm được 1 triệu đô la doanh thu có kế hoạch tăng doanh thu đó lên 10 triệu đô la. Tăng trưởng là bản chất của bất kỳ doanh nghiệp nào.

Tuy nhiên, một công ty có thể hy sinh hiệu suất trong khi mở rộng quy mô. Vì vậy, nhưng bắt buộc phải tăng khả năng mở rộng và hiệu suất cùng một lúc.

Tương tự như vậy, đối với bất kỳ mạng blockchain nào, bất kể được cấp phép hay không được phép, khả năng mở rộng và hiệu suất trở thành các khía cạnh quan trọng.

Môi trường hoạt động của doanh nghiệp yêu cầu các tính năng về khả năng truy xuất nguồn gốc và tính minh bạch. Bạn có thể nghĩ rằng các blockchains được cấp phép là “lựa chọn” phù hợp cho các doanh nghiệp. Nhưng các mạng blockchain như vậy thiếu sự minh bạch công khai đầy đủ. Đó là lý do tại sao một số miền trong ngành (đặc biệt là trong khu vực công) chọn các mạng không được phép như Public Ethereum.

Cuối cùng, mối quan tâm quan trọng cuối cùng đối với các doanh nghiệp liên quan đến chính công nghệ. Bất chấp tác động gián đoạn trong thế giới kinh doanh, blockchain vẫn là một khái niệm mới ra đời, còn lâu mới được hoàn thiện. Do đó, sự trưởng thành về công nghệ trở thành một yếu tố quyết định.

Vì vậy, những người trả lời cuộc thăm dò của chúng tôi cảm thấy gì?

Chúng tôi có một sự ràng buộc ở đây. Gần một nửa số người tham gia cảm thấy rằng khả năng mở rộng và hiệu suất của các mạng blockchain đang liên quan đến các vấn đề. Một nhóm dân cư tương tự đang cố gắng tìm ra cách để có khả năng truy xuất nguồn gốc và tính minh bạch tốt hơn trong các hệ sinh thái tư nhân.

Cuối cùng, khoảng 1/4 số người được hỏi lo lắng về mức độ trưởng thành của công nghệ.

Có vẻ như các dự án doanh nghiệp đang tìm kiếm sự kết hợp giữa hai thế giới. Họ đang tìm kiếm khả năng mở rộng nhưng cũng không muốn hy sinh khả năng truy xuất nguồn gốc và tính minh bạch.

Tuy nhiên, với nhiều tính năng hướng đến doanh nghiệp hơn, các mạng blockchain được phép có một chút dẫn đầu so với tùy chọn ngược lại.

Tải xuống Toàn bộ Giá trị Kinh doanh của Phân tích Cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Blockchain

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me