Các trò lừa đảo bitcoin cần tránh vào năm 2021

Bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung đã trải qua một đợt tăng vượt bậc trong vài năm qua và cùng với nó là những kẻ lừa đảo Bitcoin. Giá Bitcoin và vốn hóa thị trường ngày càng tăng đang thu hút các nhà đầu tư mới đổ xô vào thị trường với hy vọng kiếm được tiền nhanh chóng.

Họ có thể không hoàn toàn hiểu về công nghệ, nhưng họ đã đọc những câu chuyện về những nhà đầu tư hiểu biết đã biến vài nghìn đô la thành hàng triệu đô la và bây giờ là ‘Triệu phú bitcoin‘.


Lừa đảo bitcoin cần lưu ý

Triển vọng kiếm tiền trực tuyến trộn lẫn với lòng tham làm bộc lộ những điều xấu trong bản chất con người. Trong khi thị trường tiền điện tử thường được mô tả là có rủi ro, gian lận và được sử dụng bởi tổ chức tội phạm. Thực tế là, bất cứ nơi nào có lòng tham, sẽ có lừa đảo trực tuyến.

Nếu chúng ta có thể phát hiện ra các dấu hiệu rõ ràng, các nhà đầu tư có thể tránh những trò gian lận này và bảo vệ tài sản tiền điện tử của họ. 5 trò lừa đảo Bitcoin sau đây là những trò lừa đảo phổ biến nhất cần tránh.

# 1 – Lừa đảo trao đổi Bitcoin giả

Trong sự thổi phồng đó là Bitcoin, có rất nhiều người dùng không nghi ngờ và truy cập vào các sàn giao dịch giả mạo để mua Bitcoin.

Tương tự như lừa đảo, các trang web lừa đảo này có thể xuất hiện giống như một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín. Tuy nhiên, những trang web này chỉ là ảo ảnh để đánh cắp thông tin nhân sự của bạn.

Trao đổi lừa đảo sẽ sử dụng tài liệu quảng cáo hấp dẫn có vẻ quá tốt để trở thành sự thật. Những điều này bao gồm đề nghị đăng ký để nhận phần thưởng “chỉ trong thời gian giới hạn”, một phần thưởng bổ sung nếu bạn gửi một số tiền lớn hoặc lời hứa sẽ nhân số tiền đầu tư ban đầu của bạn trong một vài tháng.

Các sàn giao dịch Bitcoin giả thường sẽ tính phí giao dịch cao bất thường, khiến việc rút tiền rất khó khăn hoặc chỉ ăn cắp tiền của bạn cùng nhau và không bao giờ bị phản đối nữa.

Nghiên cứu điển hình: Một ví dụ gần đây là ở Hàn Quốc, nơi các quan chức chính phủ tiết lộ một sàn giao dịch giả mạo có tên là BitKRX. Họ đã lừa những khách hàng vô tội bằng cách đóng giả là một sàn giao dịch hợp pháp bằng cách tiếp thị mình là chi nhánh của KRX, nền tảng giao dịch tài chính lớn nhất ở Hàn Quốc.

Cũng nên lưu tâm đến việc trao đổi với các ứng dụng điện thoại thông minh ưa thích. Đây có thể khá tinh vi nhưng có thể là một vụ lừa đảo Bitcoin. Về cơ bản, họ có thể lấy cắp thông tin của bạn trên điện thoại của bạn, chẳng hạn như chi tiết đăng nhập vào sàn giao dịch thực tế của bạn.

Đã có trường hợp đã biết khi các ứng dụng này được tải xuống từ các cửa hàng ứng dụng hợp pháp như Google Play.

Cách tránh trao đổi Bitcoin giả Lừa đảo

 • Gắn bó với các sàn giao dịch Bitcoin hợp pháp, nổi tiếng, chẳng hạn như Coinbase, Binance và Bitit.
 • Đánh dấu trang trao đổi trên trình duyệt của bạn và luôn sử dụng nó
 • Nghiên cứu kỹ sàn giao dịch trước khi đăng ký tài khoản
 • Hãy siêng năng với tài liệu quảng cáo nghe có vẻ quá hay để trở thành sự thật
 • Đừng bị áp lực, hãy đăng ký một cuộc trao đổi để nhận được những ưu đãi đặc biệt

# 2 – Phần mềm độc hại trong ví phần mềm

Phần mềm độc hại từ lâu đã trở thành mục tiêu ưa thích của những kẻ lừa đảo trực tuyến. Người dùng tải xuống phần mềm như ví phần mềm Bitcoin có thể chứa phần mềm độc hại có hại. Chúng có thể khó xác định hơn một chút.

Khi phần mềm độc hại lây nhiễm vào PC của bạn, nó sẽ có quyền truy cập vào ví phần mềm của bạn và rút tài khoản của bạn, theo dõi ‘khay nhớ tạm thời’ để tìm địa chỉ và mật khẩu tiền điện tử hoặc chỉ ăn cắp khóa riêng của bạn.

Walware là một phương thức lừa đảo trực tuyến phổ biến

Cách tránh phần mềm độc hại trong ví phần mềm

 • Mua và sử dụng một đáng tin cậy và có uy tín ví phần cứng để lưu trữ tất cả các tài sản tiền điện tử của bạn
 • KHÔNG mua ví phần cứng từ những người bán lại trái phép
 • KHÔNG chỉ tải xuống bất kỳ ví Bitcoin nào trong App Store
 • Đảm bảo trang web có ổ khóa và nhấp vào đó để đảm bảo chi tiết tên tổ chức khớp với mô tả trang web
 • Sử dụng ExpressVPN hoặc NordVPN để mã hóa tất cả lưu lượng truy cập của bạn bao gồm các URL mà bạn tìm kiếm và bảo vệ danh tính của mình
 • Đảm bảo máy quét vi-rút của bạn được cập nhật

NordVPN.com

# 3 – Các công ty lừa đảo hứa hẹn lợi nhuận cao hơn

Bạn có thể đã nghe nói về những công ty này trước đây vì nó đã được công bố rộng rãi. Các công ty lừa đảo này sẽ ‘giao dịch’ tiền của bạn trên thị trường tiền điện tử và hứa hẹn một phần trăm cố định

lợi tức tuổi cao hơn nhiều so với mức đầu tư trung bình.

Mặc dù thoạt nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng nên tránh những trang web tiền điện tử (hoặc tiền điện tử) làm giàu nhanh chóng này và thường là một sơ đồ ponzi hoặc kim tự tháp.

Những người mới đến bị lôi cuốn vào triển vọng nhân số tiền đầu tư ban đầu của họ trong một khoảng thời gian xác định, chẳng hạn như 12 hoặc 18 tháng.

Nghiên cứu điển hình: Ví dụ nổi tiếng bây giờ là Bitconnect điều này đã dẫn đến vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử. Công ty đảm bảo kiếm được cho các nhà đầu tư tổng lợi nhuận lên đến 40% mỗi tháng – bạn gửi càng nhiều tiền mặt, bạn càng có thể kiếm được lợi nhuận lớn hơn và nhanh hơn.

Một hình ảnh được BitConnect sử dụng để giải thích cách thức hoạt động của lược đồ

Mọi thứ có vẻ ổn lúc đầu. Sự cân bằng bắt đầu tăng lên và tạo ra sự phấn khích. Thật khó để tin rằng đó có thể là một gian lận nếu họ đang trả tiền đúng cho bạn?

Nhưng khi bạn cố gắng rút một số lợi nhuận, có luôn luôn một sự phức tạp.

Những kẻ lừa đảo sẽ liên lạc và thuyết phục bạn gửi thêm tiền để tăng lợi nhuận. Khi hết 12 hoặc 18 tháng, đã quá muộn và tiền điện tử khó kiếm được của bạn đã biến mất.

Làm thế nào để tránh các công ty hứa hẹn lợi nhuận cao hơn

 • Đừng bận tâm tìm kiếm những thứ như ‘cách kiếm Bitcoin miễn phí’ hoặc các dự án tương tự
 • Hãy tin tưởng vào đường ruột của bạn. Nếu nó có vẻ tốt là đúng, nó thường không phải
 • Không bao giờ cung cấp cho bạn Bitcoin hoặc khóa cá nhân cho một sàn giao dịch sẽ “giao dịch” nó cho bạn

# 4 – Lừa đảo

Bạn có thể đã biết về vụ lừa đảo đầu tiên trong danh sách từ nơi làm việc của bạn. Một cách phổ biến để nhắm mục tiêu người dùng sử dụng kỹ thuật xã hội là sử dụng email không được yêu cầu có vẻ hợp pháp.

Email có thể đến từ một tổ chức đáng tin cậy như ngân hàng hoặc trong trường hợp này là sàn giao dịch tiền điện tử hoặc ví phần mềm.

Email thường sẽ chứa một liên kết đến một trang web khác trông gần giống với trang trao đổi hoặc ví phần mềm mà bạn thường truy cập.

Thật không may, tất cả chỉ là ngụy trang để lấy thông tin đăng nhập của bạn.

Làm thế nào để tránh lừa đảo lừa đảo

 • Không bao giờ mở một email có vẻ đáng ngờ mà bạn nhận được từ một tổ chức đáng tin cậy như ngân hàng hoặc sàn giao dịch tiền điện tử của bạn
 • Đảm bảo luôn kiểm tra lại URL để đảm bảo rằng bạn đang truy cập trang web thực tế
 • Không nhấp vào bất kỳ liên kết nào được gửi qua email cho bạn có vẻ đáng ngờ
 • Không bao giờ từ bỏ khóa riêng tư của bạn cho bất kỳ ai kể cả các sàn
 • Đánh dấu trang trao đổi thực tế của địa chỉ ví phần mềm và luôn sử dụng nó để truy cập trang web
 • Đảm bảo trang web có ổ khóa và nhấp vào đó để đảm bảo chi tiết tên tổ chức khớp với mô tả trang web
 • Sử dụng ExpressVPN hoặc NordVPN để mã hóa tất cả lưu lượng truy cập của bạn bao gồm các URL mà bạn tìm kiếm và bảo vệ danh tính của mình
 • Đảm bảo máy quét vi-rút của bạn được cập nhật
 • Mua một ví phần cứng và để Bitcoin của bạn ở chế độ ngoại tuyến

Dưới đây là một số bài viết liên quan bạn nên đọc tiếp theo:

 • Kraken vs Gemini: So sánh tiền điện tử năm 2021
 • Đánh giá trên Coinmama: Bitcoin, Giao dịch & Phí
 • Đánh giá StealthEX: Tiền điện tử, Hoán đổi tức thì & Phí
 • Đánh giá mã hóa: Tính năng Exchange, Phí & Hơn
 • Đánh giá Exocrow: Nó có an toàn không & Hợp pháp?

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me